16 lượt xem

TOP 3 cách hấp ức gà mềm mọng ngon ngất ngây | Elovi.vn

Thịt gà là nguồn thực phẩm tuyệt vời, là thành phần chính của nhiều loại thực phẩm đẹp mắt và đa dạng. Đây là 3 công thức ức gà hấp thơm ngon, béo nhẹ và không bị khô, ăn thường xuyên không thấy ngán.

1. Công thức giảm đau với ức gà hấp ngọt

1.1. Ức gà hấp chanh

Ức gà hấp chanh
Ức gà hấp sả thơm ngon đậm đà

Xử lý tài nguyên:

  • 300g ức gà
  • 2 cây chanh
  • 1 phần nam
  • Lá chanh, ớt
  • 1 riki
  • Gia vị, muối, tiêu

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch chanh và dùng dao đập dập phần mỡ của sả. Chặt nhỏ phần gốc chanh trắng để ninh cho gà ngấm gia vị nhé!
  • Lá chanh rửa sạch, bỏ cọng rồi thái nhỏ.
  • Xay gừng và băm nhỏ.
  • Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, phần còn lại hấp với ức gà.

Bước 2: Chuẩn bị ức gà

  • Ức gà rửa sạch, trụng qua nước muối pha loãng trong 15 phút cho hết lớp vảy, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ẩm.
  • Nêm nếm gia vị gồm 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối cho nhân rồi ướp trong 10-15 phút.
  • Sau khi bóp ức gà, bạn dùng dao cắt phần giữa của ức gà, sau đó phủ lên bề mặt ức gà hỗn hợp hành, gừng, lá chanh, chanh,… phô mai.

Bước 3: Luộc ức gà

  • Đặt nồi hấp và đun sôi nước trong 5 phút.
  • Cho ức gà vào đun với lửa lớn trong vòng 30 – 40 phút. Bạn cần kiểm tra độ chín của ức gà sau mỗi 15 phút hấp!

1.2. Ức gà hấp muối

Ức gà hấp muối
Ức gà hấp muối cho buổi cuối tuần

Xử lý tài nguyên:

  • 1,5kg là gà nhỏ
  • 600g muối hột
  • Sả, gừng, phô mai, lá chanh
  • Vật liệu chế biến: nhôm, gang hoặc đất sét

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sơ qua với nước, xát muối 5 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Rửa sạch chanh, gừng, phô mai, lá chanh.
  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ và băm nhuyễn.
  • Rửa một chiếc nồi đế dày hoặc nồi sắt và để khô.

Bước 2: Trộn gà

  • Chuẩn bị nước ướp gà gồm chanh băm, gừng, phô mai, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa phô mai, 1 thìa gia vị, 1 thìa tiêu bột rồi trộn đều. Đổ phần gia vị này lên khắp mình gà và để 20 phút cho thấm gia vị.
  • Cho một ít chanh, chanh, gừng nhồi vào bụng gà để gà ngon hơn.

Bước 3: Luộc gà

  • Đậy vung nồi bằng một lớp giấy giữ nóng để gà không bị nóng và dính vào nồi.
  • Đậy kín đáy nồi bằng muối, sau đó xát chanh và lá chanh lên trên lớp muối.
  • Đặt gà lên trên lớp lá chanh và chanh để gà không bị dính muối. Đổ phần chanh và lá chanh còn lại lên khắp mình gà.
  • Đậy nắp nồi và đun gà trong 30 phút trên lửa lớn. Sau 5 phút đầu tiên, giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong 20 đến 30 phút.
  • Tắt bếp và để bánh hơi trong lò khoảng 10 phút.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối này với các bước tương tự. Cho thịt gà, muối, chanh và lá chanh vào, đậy nắp nồi cơm lại, đun trong vòng 30 phút là món ăn đã hoàn thành.

1.3. Ức gà hấp nấm

Ức gà hấp nấm
Ức gà hấp nấm

Xử lý tài nguyên:

  • 150g ức gà
  • 50g nấm enoki
  • 50g nấm đùi gà
  • 50g nấm linh chi nâu
  • Hành lá, gừng
  • Sốt đá, nước đá, tiêu, muối

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị ức gà

  • Gà rửa sạch với nước, xát muối và gừng đập dập trong 5 phút cho hết mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch cho đến khi sát.
  • Khi ức gà đã khô, bạn dùng dao cắt miếng gà vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Ngâm nấm linh chi, nấm kim châm trong nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Phần đùi gà chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Trộn nước xốt

  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà gồm 1 thìa nước đá, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.

Bước 4: Luộc ức gà

  • Đun nóng nồi hấp trên lửa lớn trong 5 phút đầu tiên.
  • Cho nấm kim châm vào trước, sau đó cho nấm linh chi nâu và đùi gà vào xung quanh nồi rồi đặt ức gà lên trên.
  • Đổ nước sốt xâm xấp, rắc hành lá và tiêu lên trên.
  • Luộc gà trên bếp chậm với lửa lớn trong 15 phút khi hoàn thành

2. Bí quyết hấp ức gà

Ức gà
Có những mẹo hay để chọn ức gà và lắp ức gà đúng cách

2.1. Làm thế nào để làm khô ức gà mà không bị khô?

  • Để ức gà ngon ngọt, bạn nên dùng một chiếc nồi lớn để xếp gà khắp nồi sao cho không bị chồng lên nhau.
  • Khi hấp, bạn đun lửa vừa đủ cho đến khi nước sôi, sau đó điều chỉnh nhiệt độ vừa phải tùy theo kích thước của ức gà.
  • Ức gà sau khi hấp chín vớt ra để nguội ngay không nên nhúng gà vào nước nóng lâu vì gà sẽ khô.
  • Thêm thịt hấp hoặc nước xốt trong khi hấp để làm mềm dầu và nước sốt từ ức gà và tăng thêm hương vị cho món ăn.

2.2. Nêm ức gà hấp

Thời gian thụ tinh để ức gà hoàn toàn phù hợp? Nó cũng phụ thuộc vào kích thước của gà. Đối với ức gà đông lạnh, hãy để ở nhiệt độ phòng cho đến khi rã đông hoàn toàn trước khi hấp. Ức gà sau khi hấp nên để nguội từ 5 – 10 phút để giữ được hương vị của ức gà.

2.3. Cách chọn ức gà ngon nhất

Để chọn ức gà tươi, bạn cần nhớ một số điều sau:

  • Nên chọn ức gà không có nhiều cơ trắng trên bề mặt thức ăn vì chúng có nhiều chất béo và ít protein do cơ của gà có vấn đề. Khi nấu, gà khó ra nước sốt và rất dễ hỏng.
  • Thịt gà đông lạnh phải được dán nhãn “Không thêm thuốc kháng sinh”. Nên bảo quản gà trong ngăn đá để gà không bị trượt trong khi chế biến món ăn.
  • Để gà không bị đầy hơi nên chọn ức gà có da trắng sẽ có nhiều thịt hơn.
  • Không nên chọn những miếng có lớp mỡ vàng vì đây là lớp mỡ non nên khi chế biến sẽ dễ dàng hơn trong việc chế biến thịt gà.

Ăn ức gà không chỉ ngon mà còn thúc đẩy quá trình ăn uống diễn ra nhanh hơn. Mong đợi 3 món ức gà hấp Những điều trên sẽ giúp cho việc ăn kiêng của bạn trở nên tốt hơn. Đừng quên mua ức gà tươi ngon, chất lượng qua ứng dụng VinID!

READ  45 kiểu đẹp trẻ trung hot nhất dẫn đầu xu hướng hiện nay | Elovi.vn