20 lượt xem

Trang trí lớp học – Những trang trí lớp học sáng tạo đẹp, độc, lạ, tinh tế | Elovi.vn

Phòng học là không gian từ mẫu giáo đến trung học phổ thông liên thông cho học sinh trung học phổ thông, ngay sau sinh. Để khơi dậy hứng thú và trí tưởng tượng, nhiều ý tưởng trang trí lớp học đã ra đời. Hoạt động này không chỉ giúp thầy và trò phát huy khả năng sáng tạo mà còn gắn kết niềm đam mê. Dưới đây là một số địa điểm thực sự thú vị để mọi người có thể tham khảo càng sớm càng tốt.

vốn loại 1

Trang trí lớp học bằng cây xanh

Cây xanh luôn có ích trong việc phát triển và kích thích khả năng sáng tạo của các bạn nhỏ. Vì vậy, thêm cây xanh và hoa vào lớp học là một cách tốt để kích thích hứng thú học tập. Đây cũng là điều giúp trẻ chăm sóc môi trường xung quanh mình tốt hơn. Không gian lớp học sẽ luôn thoáng mát, giảm bớt căng thẳng cho giáo viên và học sinh.

Cách trang trí lớp học bằng cây xanh rất đơn giản. Thầy đặt một cái kệ gỗ, cách góc lớp mấy bậc tam cấp, thầy chọn những chậu cây nhỏ có khả năng chịu bóng râm, dễ chăm sóc như xương rồng, xương rồng, phát tài, v.v. xung quanh chỉ có một vài cuốn sách hoặc một hộp quà để tiết kiệm hơn.

Hoặc ngay cạnh cửa sổ, cô giáo sẽ đặt vài chai rượu, chậu cây trắng, và treo một lẵng hoa nhỏ. Tuy nhiên, kích thước phải nhỏ để không dẫn sự hiểu biết của thế giới vào lớp học. Kích thước nên nhỏ 3-4 giọt cho mỗi khung cửa.

READ  Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất trong phong thủy năm 2021 [Giải Đáp Chi Tiết] | Elovi.vn

vốn loại 2

vốn hạng 3

trang trí lớp 4

trang trí lớp học 5

Trang trí lớp học với không gian cửa sổ

Khung cửa sổ lý tưởng là cơ hội để giáo viên và học sinh cùng nhau tạo nên thương hiệu cho lớp học. Ngoài việc sử dụng các loại cây xanh như trên, bạn có thể lắp thêm rèm cửa. Đối với những mẫu rèm dành cho lứa tuổi mầm non, tiểu học, bạn có thể chọn rèm có màu sắc đơn giản, vui nhộn như xanh, hồng và nhiều chủ đề hoạt hình nữa như Doremon, gấu bông, công chúa băng giá, v.v.

Giáo viên cũng có thể trang trí cửa sổ lớp học bằng giấy. Với một chút kiến ​​thức, mọi người sẽ luôn có hoa, lá, và các con vật ngộ nghĩnh như tro hoặc gắn trên cửa sổ.

Những ý tưởng trang trí phù hợp với cửa sổ như: sử dụng hạc giấy, túi bóng, bìa cứng màu, v.v. Những chiếc rèm làm bằng tay vừa đẹp lại vừa che đèn trong những ngày hè nóng nực, rất tiện lợi.

trang trí lớp 6

trang trí lớp học 7

trang trí lớp học 8

trang trí lớp học 9 trang trí lớp 10

Lớp học trang trí trên tường

Trong phòng học có không gian rộng với 4 bức tường, đây cũng là nơi đọc sách các hoạt động trong ngày, trong tuần, trong tháng. Tùy theo sự sáng tạo của giáo viên và học sinh, bạn có thể trang trí tường theo các chủ đề như nội quy học sinh, kiến ​​thức cần nhớ, góc trái tim,….

Một số ý tưởng về trang trí tường trong lớp học: Giáo viên chụp một tấm ảnh tập thể lớn và treo vào đúng tâm để học sinh có thể nhìn thấy như thế nào. Do đó hình thành tình yêu trong xã hội. Các người mẫu tự tay cắt, dán những hình ảnh ngộ nghĩnh rồi dán lên tường. Đây cũng là điều mà trẻ nhỏ rất thích khi tự tay trang trí lớp học của mình. Đúng là tinh thần và sự tự tin tăng lên trong một giờ đồng hồ.

READ  42 Biệt thự Villa Hội An giá rẻ đẹp cho thuê nguyên căn gần biển có hồ bơi | Elovi.vn

trang trí lớp 11

trang trí lớp 12 trang trí lớp học 13 trang trí lớp học 14 trang trí lớp học 15

Trang trí lớp học với các góc

Sử dụng các góc của lớp học, mọi người cùng nhau tạo ra các hoạt động thú vị như: góc thiên nhiên, góc nghệ thuật, góc địa phương, v.v. sẽ làm tăng sự hào hứng của học sinh.

– Góc thiên nhiên: Xếp một số cây xanh, dây leo và trang trí bằng tranh về cây, hoa, cây xanh.

– Góc học tập: Trình bày sách mới để nêu gương, kết quả thi đua, gương tốt. Chính vì vậy sẽ có thêm động lực để họ phấn đấu vươn lên mỗi ngày.

– Góc khu vực: Thể hiện những nét đặc sắc và sản phẩm của làng nghề truyền thống dưới dạng thời trang hoặc tranh ảnh. Sẽ có tình yêu lớn đối với di sản.

trang trí lớp học 16

trang trí lớp học 17 trang trí lớp học 18

Thông tin về trang trí lớp học

Một trong những điều về không gian lớp học là sự rõ ràng. Sự thiếu rõ ràng khiến màu sắc nhạt đi và ảnh hưởng đến tinh thần của giáo viên và học sinh. Không sử dụng màu quá mạnh, cũng không dùng màu sáng như khẩu hiệu trên nền đỏ chữ vàng, nền xanh chữ đỏ,… tường sơn màu vàng, rèm vải màu vàng hoặc vải hoa sặc sỡ. … dễ. gây ức chế tâm lý.

trang trí lớp học 19

Phần kết

Việc trang trí lớp học cần được sự đồng ý của giáo viên và học sinh vì đây là không gian sinh hoạt tự do. Hi vọng những ý tưởng trên sẽ giúp mọi người nghĩ ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo để giờ học vui vẻ.

READ  Hướng dẫn cách thắt nơ đẹp siêu nhanh, ai cũng làm được | Elovi.vn