18 lượt xem

Tứ bất tượng là gì? Ý nghĩa tứ bất tượng trong dân gian | Elovi.vn


Bạn đã biết về tứ tượng trong phong thủy? Nếu không, chúng ta vẫn nên biết tà dâm là gì? Ý nghĩa tưởng tượng trong thần thoại.

Tứ Nguyên trong phong thủy là biểu tượng của vẻ đẹp cao quý trong văn hóa phương Đông. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem Tứ Bảo là gì? Ý nghĩa của Tứ bất tử trong phong thủy.

Đầu tiên Bốn thứ chết là gì?

Tứ bất tử là bốn linh vật Long, Lân, Quy, Phụng.Tứ bất tử là bốn linh vật Long, Lân, Quy, Phụng.

Trong các nền văn hóa phương Đông, Tứ bất tử là bốn linh vật là Rồng, Lân, Quy, Phụng. Mỗi biểu tượng đều có nguồn gốc, thuật phong thủy và đặc điểm riêng.

Theo người ta kể lại, bốn vị Thần bất tử là hậu duệ của bốn vị thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. 4 vị thần này được tạo thành từ 4 chòm sao tượng trưng cho 4 nguyên tố gồm nước, khí, đất, lửa là rồng, Lân, Quy, Phụng.

2 Nghĩa là bốn linh vật trong Tứ bất tử

Rồng – Linh vật của quyền lực và trí tuệ

Rồng là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và sự thông minh.Rồng là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và sự thông minh.

Rồng là linh vật tượng trưng cho sức mạnh và sự thông minh nên nó trở thành con vật đứng đầu trong tứ linh. Linh vật này là mạnh nhất và tượng trưng cho rắn, hổ, chuồn chuồn, sư tử, hươu, nai, …

Ngày nay, trong phong thủy, hình tượng rồng được mọi người tôn sùng như một hình tượng cao quý. Linh vật này sẽ mang lại hạnh phúc và cuộc sống vĩnh cửu cho gia chủ.

READ  Top 7 Cửa Hàng Vải Sài Gòn Nổi Tiếng Với Chất Lượng Uy Tín | Elovi.vn

Lan (Ly) – Linh vật chăm sóc

Kỳ lân tượng trưng cho sự đơm hoa kết trái, vui vẻ và bản tính chăm sóc động vật.Kỳ lân tượng trưng cho sự đơm hoa kết trái, vui vẻ và bản tính chăm sóc động vật.

Sư Tử là linh vật tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn và những điềm lành. Nó tượng trưng cho sự phát triển, đơm hoa kết trái, niềm vui và đặc điểm của những con vật chăm sóc.

Trước đây, trong thế giới loài người, con Lân còn được gọi là Nhân thú không ăn hại sinh vật, nghĩa là nó chỉ tượng trưng cho hòa bình và an lành. Vì vậy, đây là hình ảnh trang trí và mang ý nghĩa bình an về mặt tâm linh cho người cai trị.

Quy – Linh vật mãi mãi

Quy là linh vật tượng trưng cho âm dương bốn phương.Quy là linh vật tượng trưng cho âm dương bốn phương.

Quy là linh vật tượng trưng cho âm dương. Với sự xuất hiện của linh vật đeo trên người biểu tượng cho sự hạnh phúc, phát triển và bền chặt.

Quy mang ý nghĩa trường thọ, hạnh phúc, thuận lợi, là biểu tượng cho sự trường thọ. Đây là con vật tượng trưng cho sự trường tồn của Phật giáo, được nhiều gia đình chứng kiến ​​để cầu bình an.

Phụng (Phượng hoàng) – Linh vật bất tử

Phượng hoàng là linh vật đại diện cho mặt trời.Phượng hoàng là linh vật đại diện cho mặt trời.

Phượng hoàng là biểu tượng cho mặt trời, các bộ phận của hướng là đầu của sự chính trực và tốt lành, mắt tượng trưng cho mặt trời, lưng phượng giữ bầu trời, cánh là gió, đuôi là các ngôi sao. tóc là một sự phát triển. Đây là linh vật có sự kết hợp đẹp mắt của nhiều loài chim như đầu gà, hạc cổ cao, đuôi công.

READ  Cách thử thai bằng kem đánh răng tại nhà | Elovi.vn

Phượng hoàng tượng trưng cho phúc của thánh nhân và mang yếu tố âm tượng trưng cho hoàng hậu. Phượng hoàng trưng bày trong nhà là biểu tượng phong thủy để cầu hạnh phúc cho gia đình.

3Cách bố trí tứ linh theo phong thủy

Tứ Vị được đặt ở những nơi cao ráo với nhiều thuật phong thủy.Tứ Vị được đặt ở những nơi cao ráo với nhiều thuật phong thủy.

Tuy tứ tượng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ nhưng khi bài trí tứ vị cũng cần lưu ý tuân theo phong thủy.

Đối với mỗi gia đình, tùy theo cuối, độ tuổi, vị trí của ngôi nhà mà bốn vị Thần bất tử được đặt ở các vị trí khác nhau. Dưới đây là một số cách bạn có thể trò chuyện:

  • Bộ tượng nên được đặt ở phòng khách, bàn ăn, hoặc bàn cao. Chiều cao yêu cầu để đặt ảnh là 1m, tránh đặt quá cao hoặc quá thấp, không có trang trí.
  • Nên đặt vật bên cạnh cửa chính hoặc cửa sổ. Hình ảnh phải có thể nhìn thấy toàn bộ môi trường để có hiệu quả.
  • Không đặt tượng ở nơi thờ cúng, trong phòng ngủ. Đặc biệt, không nên đặt thần tượng trong phòng của bé vì chúng sẽ sợ hãi và xuất hiện ma quái.

Dưới đây là một số sự thật về căn bệnh phổ biến thứ tư mà bạn cần biết. Bạn nên xem thông tin này trước khi mua một hình ảnh để hiển thị trong nhà của bạn. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn.

READ  Review Warning Zone Võ Văn Tần - quán ăn được dân nhậu mê tít | Elovi.vn

Bạn có thể muốn:

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe khi có dịch

Bảo tàng XANH