10 lượt xem

Túi thai là gì? Thế nào là túi thai giả? | Elovi.vn


“Thuốc tránh thai là gì?”, “Ở tuần thai thứ mấy thì xuất hiện thuốc tránh thai?” Đây là những câu hỏi của rất nhiều bà mẹ tương lai.

Mang thai là một hành trình kỳ diệu mà chỉ những ai đã từng làm mẹ mới được nghe kể lại. Trong suốt 9 tháng 10 ngày, người mẹ đã phải chịu đựng nhiều căng thẳng và chấp nhận sự thay đổi đột ngột về ngoại hình của con mà thay vào đó là những chuyển động nhẹ nhàng của một vật gì đó nhỏ bé trong cơ thể. Cũng như vậy, tôi sẵn sàng đón nhận mọi thứ ngay khi đứa trẻ chào đời không bệnh tật.

Ngân sách gia đình là gì?  - Đầu tiên

Tôi đã luôn yêu bạn từ ngày bạn còn là một đứa trẻ. (Ảnh)

Đối với những người lần đầu làm mẹ có rất nhiều thắc mắc về quá trình hình thành và phát triển của tử cung. Nhiều thuật ngữ mang thai họ chỉ hiểu khi tự mình trải nghiệm. Chúng chứa đựng khái niệm về một chiếc túi gia đình. “Thuốc tránh thai là gì?”, “Ở tuần thai thứ mấy thì xuất hiện thuốc tránh thai?” Đây là những câu hỏi mà nhiều bà bầu thắc mắc.

Ngân sách gia đình là gì?

Túi thai là nơi nuôi dưỡng thai nhi từ khi hình thành hợp tử nhỏ cho đến khi sinh em bé. Thông thường, đến ngày thứ 17 của thai kỳ, các bác sĩ có thể phát hiện ra ống sinh bằng cách siêu âm qua ngã âm đạo của mẹ. Đường kính của túi tử cung rơi vào khoảng 2 – 3 mm, nhưng mẹ không thể phát hiện sớm khi siêu âm ổ bụng.

READ  Điểm Danh 5 Mẫu Tóc Ngắn Duỗi Cúp Cho Nàng Đẹp Mê Mẩn | Elovi.vn

Nếu sau 17 ngày mà bạn vẫn không thấy sảy thai thì bạn không cần phải lo lắng vì có rất nhiều điều đang diễn ra. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và thử lại khi thai được 5-6 tuần. Sau đó, bạn nhận được kết quả hoàn hảo.

Bắt đầu từ tuần thứ 5 kể từ khi trứng được thụ tinh, quá trình hình thành phôi diễn ra trong cơ thể mẹ và từ đó em bé tiếp tục phát triển trong từng giai đoạn của thai kỳ.

Ngân sách gia đình là gì?  - 2

Từ tuần thứ năm hoặc thứ sáu của thai kỳ, bác sĩ có thể nhìn thấy rõ liệu có bị sẩy thai hay không bằng cách siêu âm. (Ảnh)

Túi gia đình giả là gì?

Túi noãn thật được xác định qua siêu âm khi có Yolk sac (là thuật ngữ chỉ quá trình siêu âm thai nhi trong những tuần đầu tiên, đặc biệt là siêu âm túi thai), phôi thai …. Hiện nay, cấu tạo của ống sinh tương tự như ống sinh, nhưng không có phần của ổ bụng.

Để đưa ra quyết định chính xác, thai phụ nên làm xét nghiệm máu để đo nồng độ beta hCG. Nếu kết quả xét nghiệm này là dương tính, bạn đã có thai.


Thể loại Thai kỳ – Không gian cung cấp những thông tin, kiến ​​thức hữu ích về kinh nghiệm mang thai, mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Gửi đến độc giả những câu hỏi, thắc mắc, bình luận về vấn đề này, gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được phân phối và tư vấn từ các chuyên gia.

Theo Thanh Loan (TH) (Khám phá)

READ  20 ý tưởng trang trí cây thông Noel tại nhà đẹp đơn giản | Elovi.vn