14 lượt xem

Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh và những điều bạn chưa biết | Elovi.vn

Tượng phật Bà Đen Tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất khu vực Nam Bộ, nơi thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, nơi đây có gì đẹp nhất? Hãy cùng xem những điều thú vị về tượng Phật này qua bài viết dưới đây nhé!

Tượng phật Bà Đen

1. Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen là tượng gì?

Tượng Phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh là một trong những điểm tham quan “hot” nhất không chỉ đối với các “tín đồ Phật giáo” mà còn đối với những ai yêu thích đến tham quan bởi nó được đặt trên đỉnh “nóc nhà”. “Ngôi nhà phía Nam” này lưu giữ những kỷ lục lịch sử và những điều thú vị không phải ai cũng biết.

 • Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh là tượng Phật Bà Đen ở tỉnh Tây Ninh

Tượng Phật Mẫu núi Bà Đen ở Tây Ninh là một trong 40 pho tượng Phật cổ tại di tích quốc gia Bồ Đà Sơn tỉnh Bắc Giang. Vì vậy, bức tượng này được văn phòng quảng cáo chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là tượng Phật Bà Bộ Đà Sơn. Cho đến khi hoàn thành, pho tượng lớn bằng đồng đỏ sẽ được đặt trên đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh nên có tên là Phật Bà Tây Bộ Đà Sơn.

yêu ba người

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, bổ ích!

2. Tượng Phật Bà Đen cao bao nhiêu mét?

Tọa lạc ở độ cao 986m trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh, tượng phật núi Bà Đen cao 72m. chính bản chất của tín ngưỡng – tôn giáo – văn hóa – nghệ thuật – điêu khắc.

yêu ba người

Tượng phật Bà Đen

3. Những kỷ lục nào về Tượng Phật Bà Tây Ninh?

Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh có hai kỷ lục:

 • “Tượng Phật bằng đồng cao nhất Châu Á nằm trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục Châu Á trao tặng.
 • “Tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam trên đỉnh núi” do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cung cấp

yêu ba người

4. Tượng phật bằng đồng trên núi Bà Đen có thiết kế gì độc đáo?

 • Ý tưởng thiết kế tượng phật trên núi Bà Đen

Tượng Phật Bà tại Tây Ninh được xây dựng giống với tượng Phật Bà thời Lê. Theo tác giả đã tạo nên bức “chân dung cao quý” này, các tượng Bồ tát ngày xưa có hình dáng rất đơn sơ, thô sơ, không điêu khắc và cũng trang trọng như hầu hết các tượng. lý tưởng cho tác phẩm điêu khắc ngoài trời trên núi Bà Tây Ninh.

Ngày nay, các tượng Phật tạc trong chùa thời Lê đều có đường nét chắc chắn, hoa văn tinh xảo, pho tượng đẹp và mang đậm phong cách Việt Nam. Vì vậy, bằng cách này chúng tôi giữ lại được tất cả các mặt hình thức và tâm linh của các tượng Phật Việt cổ, đồng thời đạt được vị thế cao của công trình “đại Phật tự” tọa lạc ở một nơi độc nhất vô nhị như đỉnh núi. .

Tuy nhiên, Điều đặc biệt là tác giả đã không chép thật từ một mô hình tượng Phật nào mà đã lược bỏ trên các đồ trang trí, quần áo, mũ áo, hoa văn làm tượng Phật Bà Tây Bộ Đà Sơn đều có thể đặt ra những quy tắc làm tượng Phật, đồng thời vẫn mang những nét tiêu chuẩn tất cả của thần tượng. Phật giáo Việt Nam.

yêu ba người

Chi tiết thiết kế tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh:

 • Với chiều cao 72m và hơn 170 tấn đồng đỏ theo công nghệ chế tác cơ khí cao cấp nhất của Châu Âu, tượng Phật là đài sen, khối đế 5 tầng và phần tượng.
 • Cách làm băng đô trên đầu tượng Bà được thiết kế theo lối thời Lê, các bạn đừng nhầm với cách làm băng đô cho tượng Phật của Trung Quốc mà ngày nay nhiều nơi vẫn làm nhé. .
 • Tượng Phật Bà Đen sừng sững uy nghi trên đài sen bằng đồng. Các hoa văn, họa tiết của hoa sen được mô phỏng theo hoa sen của tượng Phật thời Lê với hình một đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho sự cầu mưa thuận gió hòa.

yêu ba người

Tượng phật Bà Đen

5. Giải đáp “mật mã” sau tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen

Theo chia sẻ của nghệ nhân Nguyễn Trọng Hanh – người có công chuyển giao mẫu tượng cho đồ đồng đỏ và ông cũng là chủ nhiệm đề tài. Tượng phật Bà Đen Tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn ẩn chứa trong mình nhiều nét văn hóa kiến ​​trúc Phật giáo Việt Nam và là những “tứ linh” đẹp nhất:

 • Phật Tây Bộ Đà Sơn đội mão có khắc hình Phật A Di Đà: tôn vinh trí tuệ vĩ đại của Đức Phật và tình yêu thương thế gian đối với những người hướng về thế gian.
 • Tay trái tượng cầm chiếc bình màu cam dốc: mà tượng trưng cho hành động ban phước lành và giải cứu con người khỏi nỗi đau.
 • Tay phải giơ lên ​​để ra lệnh cho Phong ấn Tu luyện Karana Mudr: nghĩa là bỏ nghiệp xấu.
 • Hoa sen: Hầu hết các tượng Phật có hình hoa sen ở các nước khác không có hình hoa văn mà chỉ để trơn hoặc đơn giản là vẽ đường sinh mệnh. Chỉ có các tượng Phật Việt Nam mới được đưa vào danh mục kết hợp này. Đối với tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn, các hoa văn, họa tiết khắc họa hoa sen của tượng Phật thời Lê, có hình một đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho việc cầu mưa thuận gió hòa. và gió.

Trong tín ngưỡng dân gian từ xa xưa, Đức Phật luôn là biểu tượng của trí tuệ, lòng tốt và tinh thần yêu thương cao cả. Nếu có dịp lễ Phật, lòng bạn sẽ sáng suốt, thanh tịnh, mọi vướng mắc đều tan biến.

yêu ba người

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, bổ ích!

6. Làm thế nào để viếng thăm Tượng Phật Bà Đen?

Tượng Bà Đen nằm trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh nên muốn đếm và chiêm bái thì có thể “kiếm” một chuyến. Du lịch tây ninh Và hãy ghé thăm địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở đây, “Núi Bà Đen”! Dưới đây là một số mẹo di chuyển đến Tây Ninh dành cho mọi người:

 • Đối với bạn từ Northland – Lái xe: Bạn có thể mua vé máy bay với các chặng Hà Nội / Hải Phòng / Vinh – Tp. Hồ Chí Minh bắt xe khách tại bến xe An Sương (tọa lạc tại Quốc lộ 22, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM) để mua vé đi Tây Ninh. Một số hãng xe nổi tiếng như Đông Phước, Huệ Nghĩa, Phú Quý …. Giá vé từ 80.000 – 100.000 / người. Đây là cách đi Tây Ninh nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể tiết kiệm thời gian và sức khỏe để chuẩn bị cho chuyến đi dài phía trước.
 • Đối với những người bạn của thành phố lớn. Hồ Chí Minh: Ngoài ý tưởng đi xe khách như trên, bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy vì từ Tây Ninh đến Sài Gòn chỉ chưa đầy 100km. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn và “đỡ tốn sức hơn”, bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe buýt.

yêu ba người

Tượng phật Bà Đen

7. Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh có gì thú vị?

Nếu bạn đang thắc mắc Bà Đen Maunga Tây Ninh Riêng tượng Phật thì không có. Để bạn có thể tham quan, khám phá và thấy được khu du lịch núi Bà Đen “trong lành” thì bạn phải mất cả ngày ở đây đó.

Đầu tiên phải kể đến 5 ngôi chùa Tây Ninh nổi tiếng nằm dưới chân núi đến đỉnh núi Bà Đen gồm:

 • Miếu Bà Đen Tây Ninh (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng bậc nhất Tây Ninh.
 • Hoa Dong Linh Son Pagoda (Hoa Dong Pagoda.
 • Linh Sơn Long Châu Pagoda (Tay Ninh Cave Temple).
 • Chùa Quan Âm.
 • Chùa Linh Sơn Phước Trung (chùa Trung).

Không chỉ được tham quan, viếng thăm từng ngôi chùa, du khách còn được nghiên cứu, cảm nhận nét kiến ​​trúc đặc trưng của Phật giáo Nam Bộ với hoa, lá, mây, mái đình nhỏ.

yêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba người

Bạn có thể tản bộ giữa khung cảnh tuyệt đẹp của những đài hoa tuôn chảy trên đỉnh núi Bà, thưởng thức tinh hoa nấu nướng tại nhà hàng Vân Sơn, chinh phục nóc nhà phương Nam và cầu mong một năm mới an khang, hạnh phúc, không cần phải thế . .

yêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba người

Nếu hành trình chinh phục Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh tiêu hao năng lượng của cơ thể và mệt mỏi, bạn có thể lấy lại sức lực và cảm thấy thoải mái với bản thân trong những giây phút thư thái tại Vincharm Spa Vinpearl Tây Ninh Tena!

Lưu trú tại khách sạn 5 sao cực đẹp tại thành phố lớn rất lý tưởng cho việc đi lại, vui chơi, ăn uống và dễ dàng di chuyển đến thành phố lớn. Tây Ninh là một danh nhân nổi tiếng Nó cũng đáng xem xét, phải không?

yêu ba người

>>> Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ, lưu trú tại Vinpearl Tây Ninh hay giá phòng tại Vinpearl Tây Ninh, bạn có thể tham khảo tại đây!

Đặc biệt, Vinpearl đang đề xuất dự án Đăng ký MIỄN PHÍ thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai và những lợi ích hấp dẫn nhất:

 • Có một sự giảm thiểu tinh vi 5% dựa trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để hưởng độc quyền hệ sinh thái Vinpearl.

Hi vọng những thông tin mình chia sẻ trong bài đã giải đáp được thắc mắc của bạn Tượng phật Bà Đen. Nếu bạn thích du lịch tâm linh thì đừng quên vùng đất Phật Tây Ninh này nhé. Đất nước đầy nắng và gió này còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng rất đáng để ghé thăm.

>>> Đặt ngay Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để có giá tốt nhất và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ, bổ ích

Xem thêm:

READ  Tử Vi Tuổi Giáp Ngọ 1954 - Nam mạng | Elovi.vn