13 lượt xem

Tỷ lệ Trứng và Sữa khi làm Bánh Flan ngon là bao nhiêu? Gia đình Tv | Elovi.vn

(Giadinh) – Làm bánh flan ngon muốn thành công cần chú ý đến nhiều nguyên liệu. Dưới đây là tỷ lệ hoàn hảo giữa trứng và sữa để làm bánh flan để giúp bạn thành công.

Bánh flan – một món ăn ngon xuất phát từ nền ẩm thực Châu Âu được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Ngày nay, nhiều người đang tự làm ở nhà để tiết kiệm tiền và đảm bảo an ninh lương thực.

tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan
Tỷ lệ đu đủ với bánh flan

Tuy nhiên, nhiều người làm món đồ ăn nôn ra không cho đầy chảo… Món ăn không ưng ý, họ rất bực bội. Bị lỗi ở tỷ lệ đu đủ để tạo thành bánh flan thật không công bằng.

Vì vậy, hãy tìm cách khắc phục tại đây!

Tỉ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 2 tỷ lệ “vàng” của trái cây, sữa và các thực phẩm khác khi làm bánh plan.

Loại 1: Thành phần cho kích thước của bánh

  • Tỷ lệ trứng và sữa như sau: 13 quả trứng, 3 gói sữa tươi không đường và ½ cốc sữa đặc.
  • Cùng với đó, bạn chuẩn bị thêm một số: 5 thìa đường để làm kem caramen.
tỷ lệ đu đủ để tạo thành bánh flan
Tốc độ làm bánh flan ngon khi đủ chín

Loại 2: Thức ăn làm bánh flan cho 2-3 người ăn

  • Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh là: 5 quả trứng, 2 gói sữa tươi không đường, 3 thìa sữa nguyên kem.
  • Cách khác: 5 thìa caramen trắng và vani cho vào chảo cho vừa ăn.

Ghi chú: Bạn có thể cho thêm đường để caramen cứng lại, hoặc pha cà phê rồi nướng với đường để caramen có vị đắng.

tỷ lệ đu đủ để tạo thành bánh flan
Lượng sữa và đường khi làm bánh flan 5 quả trứng

Nếu bạn đã rõ về tỉ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan thì hãy nhớ đọc bài viết cách làm bánh flan đơn giản mà cực chất của chúng tôi nhé:

Xem thêm video cách làm bánh flan này

Dưới đây là một số mẹo để làm bánh flan ngon

– Cách làm bánh flan không bị tanh mùi cá:

Khi trộn trứng với sữa tươi và sữa đặc không nên khuấy quá tay. Nhẹ nhàng và khuấy hỗn hợp sao cho trứng không nổi bọt. Đây là cách giúp món ăn không bị ám mùi tanh của cá quả.

– Cách làm bánh flan không cần hai:

  • Sau khi trộn, nên lọc hỗn hợp trứng-sữa bằng cách đợi hỗn hợp này trở nên mềm và mịn. Đây là cách để loại bỏ một quả trứng không mong muốn.
  • Trong khi hấp bánh, đậy miệng hộp bằng màng chống dính để hơi nước từ nắp nồi rơi ra ngoài. Nếu làm hộp đựng bánh lớn, bạn có thể dùng khăn mỏng phủ lên trên nắp hộp!
nấu nhanh bánh flan
Bánh flan bị bong bóng khí làm nổ tung

– Cách tăng độ ngon cho bánh:

  • Khi ăn bánh có thể cho thêm thạch, trân châu, đá bào hoặc trái cây tươi để ăn kèm.
  • Dễ dàng hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc siro để phủ lên mặt bánh với đá bào.

– Mua bánh flan ở đâu?

Rất dễ dàng để trả lời câu hỏi: Mua bánh ở đâu? Nếu bạn thích hộp nhựa mềm, bạn có thể tìm thấy chúng ở các tiệm bánh và cửa hàng. Có các siêu thị và cửa hàng cải thiện tại nhà cũng làm bánh ngọt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ bánh flan ra các chén, đĩa nhỏ để dễ hấp. Một số bát đĩa có thiết kế hoa văn đặc biệt giúp món ăn trông đẹp mắt hơn.