10 lượt xem

Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên và các vị thần | Elovi.vn

Thờ cúng gia tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong phong tục của nước ta, một truyền thống rất quan trọng đối với người dân. Những ngày này, người ta cúng tổ tiên để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ những người đã khuất, mong phù hộ độ trì, che chở cho các thành viên trong gia đình được sống bình an, hạnh phúc.

Những lời thề nguyền đầu tiên sẽ giúp bạn truyền tải thông tin và lời chúc của mình đến những người thân yêu.

Thông thường, lễ này được thực hiện vào ngày mùng một âm lịch, tuy nhiên đối với những gia đình có nhiều việc không thể thực hiện vào ngày này thì gia trưởng có thể làm vào tối mùng ba, gia đình có nhiều việc không thể làm được vào ngày này thì gia trưởng có thể làm vào tối mùng ba. tháng.

Theo quan niệm từ xa xưa, ngày mùng 1 âm lịch là ngày Sóc, tức là bắt đầu có trăng non, nên người ta muốn cúng gia tiên để cầu may mắn, thành công, xua đuổi ma quỷ trong sáng. thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn và thành kính của con cháu đối với ông bà.

Lễ vật cúng gia tiên bạn cần chuẩn bị là: hương hoa, trầu cau, rượu, nước và hoa quả. Đây là những lễ vật bạn nên để trong đám hỏi, tùy từng trường hợp mà bạn có thể tăng hoặc giảm một số lễ vật, phòng trường hợp bạn không có thời gian sắp xếp hoặc vì một lý do nào đó. chuẩn bị một số đồ ngọt, một cốc nước và thắp hương.

READ  Tổng Hợp Top 8 Địa Chỉ Thông Cầu Cống Nghẹt Huế Chất Lượng | Elovi.vn

Trước khi cúng gia tiên, trước tiên phải thực hiện các nghi lễ cúng Quận công. Dưới đây là những lời thề đầu tiên của những ngày đầu tiên mà bạn có thể nói:

– Ngày đầu tiên cúng thổ công và các vị thần:

“…

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con lạy các vị Hoàng Thiên, Hậu Thổ, các vị Thần Mặt Trời.

– Tôi lạy Mr. Dong Than Quan

– Tôi lạy ngài, Thống đốc Long Mới

– Con lạy năm vị Tư tế và năm xứ, lạy Thần Mặt trời.

– Con lạy ngài, nguyên chủ, địa chủ, thần tài.

– Con lạy các vị thần cai quản quận này.

Bạn là Người giám hộ: ……………………

Sống ở: ……………………

Đây là ngày … tháng … năm … thành tín, tôi sẽ chuẩn bị hương, hoa và lễ vật, trà mật và hoa quả dâng lên trước toà. Ta bình tĩnh hỏi: Kim Niên chủ Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Mr. Ban Canh Thanh Hoang Chu Dai Vuong, Mr. Dong Tru Tu Mang Tao Phu Than Quan, Mr. Ban Gia Tho Dia. Thần Long Mạc Tôn, Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức là vị thần chính, các vị thần cai quản vùng này. Tôi cầu nguyện rằng các bạn sẽ nghe thấy lời cầu xin của lòng thương xót và từ bi dành cho các tín hữu, những người sẽ đến phán xét, những người sẽ bày tỏ lòng thành của họ, những người sẽ được hưởng những món quà, và giúp họ giữ cho gia đình của họ được bình yên và hạnh phúc. Dân chúng an cư lạc nghiệp, của cải tăng lên, nhân tâm mở rộng, ý muốn được đáp ứng, mong muốn đã được đáp ứng.

READ  Trẻ sơ sinh ngủ li bì khó đánh thức, mẹ chớ nên chủ quan | Elovi.vn

Chúng tôi trung thành cúi đầu, trước marae karakia, chúng tôi cúi đầu để được bảo vệ và được duy trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

… ”

– Văn khấn ngày mùng 1 cúng gia tiên:

“…

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, các chư vị Thần nữ.

– Con lạy Ban Canh Thanh Hoang, Mr. Native Lands, Mr. Bàn Gia Táo Quân, và các vị Thần Mặt Trời khác.

– Con lạy Tổ tiên là Hiển Khai, Hiển Tỉ, Hướng Linh (nếu cha, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Triều, Tổ Phụ).

Người giám hộ của tôi (chúng tôi) là: …………………….

Sống ở: …………………… ..

Ngày này ….. hỡi ôi ….. (rằm tháng giêng, mồng một), hỡi các tín đồ, nhờ sự phù hộ của trời, đất, thần linh, tổ tiên, thành tâm sắm sửa lễ vật, nhang đèn, cẩm y. Hoa quả và thắp hương cúng trước tòa.

Chúng ta gọi đó là: Nguyên hình Thành Vương, Thổ Thần Bản Địa, Sư Bản Gia Táo Quân, Ngũ Hướng, Long nữ, Thần Biển. Bằng cách cầu nguyện cho họ đến trước khi phán xét, để thể hiện lòng thành của niềm vui trong quà tặng.

Chúng con kính chào gia tiên, tổ tiên, gia tiên, tổ tiên …… và cúi đầu tỏ lòng thành kính với con cháu linh thiêng sẽ đến, thấy được sự thật, hân hoan về lễ vật.

READ  10 mẫu tượng Thần Tài đẹp giúp mang tài lộc, vượng khí về nhà | Elovi.vn

Người Tín thác của tôi cũng yêu cầu các Chủ cũ và Chủ cũ sống trong ngôi nhà này, cùng nhau tiền bạc, chung sống với nhau, để gia đình chúng ta được sống, được hòa thuận và được mọi sự bình an, công việc tốt, ăn ngon mặc đẹp. gia đình. đoàn kết.

Chúng tôi trung thành cúi đầu, trước marae karakia, chúng tôi cúi đầu để được bảo vệ và được duy trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

… “

Trên đây là những thông tin mà bài viết này mang đến cho bạn để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho buổi ăn hỏi đầu tiên được diễn ra suôn sẻ, một điều nữa bạn nên nhớ rằng lễ vật không có giá trị lớn là sự thành tín của bạn luôn nhé. tấm lòng, công ơn kính yêu của bạn đối với tổ tiên.

Xem thêm: Văn khấn tiền tài, Đặt bàn thờ Thần tài, Ông địa đúng cách để rước tài lộc vào nhà.