10 lượt xem

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên đầy đủ và chính xác nhất | Elovi.vn

Theo phong tục của nước ta, việc thờ cúng tổ tiên vào ngày đầy tháng là quan trọng và đây là nơi để bạn tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn và thành kính với tổ tiên, ông bà, và xin cho họ được sum vầy. mọi lúc. sau này là để bảo vệ và đón các thành viên trong gia đình được hạnh phúc và bình an. Vì vậy, ngày cúng trong tháng như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nghiên cứu ngày trong tháng

Theo tín ngưỡng dân gian, ngày mặt trăng hay còn gọi là ngày trăng xuất hiện là ngày tiên tri, tức là mặt trời ở trên mặt trăng và mặt trời ở hai cực xa của mặt trăng, đối xứng nhau. Vì vậy, đây là thời điểm mà mặt trăng và mặt trời có thể nhìn rõ nhau, nhìn thấy nhau, soi rọi vào tâm hồn mỗi người, giúp cho những tâm hồn đó trong sạch, tinh khiết, giúp con người tránh xa, tẩy sạch những ồn ào trong lòng.

Và họ cũng nghĩ rằng nhờ ánh sáng của mặt trăng và mặt trời này, tổ tiên của chúng ta sẽ gần gũi hơn trong việc giao tiếp với chúng ta. Vì vậy, hãy thành tâm cầu nguyện, khi chúng ta đến được thành phố của thế giới tâm linh và thế giới con người, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp. Đây cũng là ngày đẹp nhất trong tháng, ngày tưởng nhớ tổ tiên, thờ cúng các bậc trưởng lão, ông bà. Ngoài ra, nếu vào ngày này trong tháng mà bạn không thể làm lễ cúng gia tiên thì cũng nên chuyển về ngày 15 âm lịch hàng tháng là ngày giờ tốt. . cho điều này trong tháng.

READ  Tuổi Mậu Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? | Elovi.vn

Các mâm cỗ cúng đầy tháng.

Lễ vật bạn cần chuẩn bị cho ngày đầy tháng là: hương hoa, trầu cau, rượu, nước và hoa quả. Đây là những lễ vật bạn phải giữ trong đám hỏi, nhưng có thể tăng giảm số lượng lễ vật trên bàn, ngưỡng họp bình thường nên bớt tốn kém, một ly nước và thắp hương. tuyệt vời.

ngày cúng rằm

Tôn trọng ngày trong tháng

Trước khi cúng gia tiên, trước tiên phải thực hiện các nghi lễ cúng Quận công. Dưới đây là những lời hứa hàng tháng được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo:

Văn khấn ngày trong tháng để cúng thổ công, thần linh:

“…

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con lạy các vị Hoàng Thiên, Hậu Thổ, các vị Thần Mặt Trời.

– Tôi lạy Mr. Dong Than Quan

– Tôi lạy ngài, Thống đốc Long Mới

– Con lạy năm vị Tư tế và năm xứ, lạy Thần Mặt trời.

– Con lạy ngài, nguyên chủ, địa chủ, thần tài.

– Con lạy các vị thần cai quản quận này.

Bạn là Người giám hộ: ……………………

Sống ở: ……………………

Đây là ngày … tháng … năm … thành tín, tôi sẽ chuẩn bị hương, hoa và lễ vật, trà mật và hoa quả dâng lên trước toà. Ta bình tĩnh hỏi: Kim Niên chủ Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Mr. Ban Canh Thanh Hoang Chu Dai Vuong, Mr. Dong Tru Tu Mang Tao Phu Than Quan, Mr. Ban Gia Tho Dia. Thần Long Mạc Tôn, Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức là vị thần chính, các vị thần cai quản vùng này. Tôi cầu nguyện rằng các bạn sẽ nghe thấy lời cầu xin của lòng thương xót và từ bi dành cho các tín hữu, những người sẽ đến phán xét, những người sẽ bày tỏ lòng thành của họ, những người sẽ được hưởng những món quà, và giúp họ giữ cho gia đình của họ được bình yên và hạnh phúc. Dân chúng an cư lạc nghiệp, của cải tăng lên, nhân tâm mở rộng, ý muốn được đáp ứng, mong muốn đã được đáp ứng.

READ  10 kiểu tóc nam ngắn mặt tròn nam tính phong cách hot nhất hiện nay | Elovi.vn

Chúng tôi trung thành cúi đầu, trước marae karakia, chúng tôi cúi đầu để được bảo vệ và được duy trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

… “

Văn khấn ngày trong tháng để cúng gia tiên:

“…

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, các chư vị Thần nữ.

– Con lạy Bàn Canh Thành Hoàng, Mr. Native Lands, Mr. Bàn Gia Táo Quân, và các vị Thần Mặt Trời khác.

– Con lạy Tổ tiên là Hiển Khai, Hiển Tỉ, Hướng Linh (nếu cha, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Triều, Tổ Phụ).

Người giám hộ của tôi (chúng tôi) là: …………………….

Sống ở: …………………… ..

Hôm nay ….. hỡi ôi ….. (rằm tháng giêng), hỡi những người con thành đạo, bằng tình yêu của trời đất, thần linh, tổ tiên, thành thật sắm sửa các lệ, hương, cẩm. hoa quả, thắp hương cúng dường trước ngày phán xét.

Chúng ta gọi đó là: Nguyên hình Thành Vương, Thổ Thần Bản Địa, Sư Bản Gia Táo Quân, Ngũ Hướng, Long nữ, Thần Biển. Bằng cách cầu nguyện cho họ đến trước khi phán xét, để thể hiện sự thành tâm của niềm vui trong quà tặng.

Chúng con kính chào gia tiên, tổ tiên, gia tiên, tổ tiên …… và cúi đầu tỏ lòng thành kính với con cháu linh thiêng sẽ đến, thấy được sự thật, hân hoan về lễ vật.

READ  Whipping cream anchor 250ml | Elovi.vn

Người Tín thác của tôi cũng yêu cầu các Chủ cũ và Chủ cũ sống trong ngôi nhà này, cùng nhau tiền bạc, chung sống với nhau, để gia đình chúng ta được sống, được hòa thuận và được mọi sự bình an, công việc tốt, ăn ngon mặc đẹp. gia đình. đoàn kết.

Chúng tôi trung thành cúi đầu, trước marae karakia, chúng tôi cúi đầu để được bảo vệ và được duy trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 đường cong)

… “

Xem thêm: Thề với tổ tiên vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng.

Những điều cần biết khi cầu nguyện tổ tiên