10 lượt xem

Viện Hải dương học Nha Trang: Kinh nghiệm khám phá từ A | Elovi.vn

Viện Hải dương học Nha Trang

Đi Nha Trang mà không cần đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang Đó là một sai lầm lớn. Đây là một nơi hoàn hảo để bạn có cơ hội khám phá và đánh giá cao thế giới sinh vật biển quý hiếm. Đồng thời, không gian này cũng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về môi trường biển.

1. Lịch sử của Viện Hải dương học

Năm 1922, dưới thời Pháp thuộc, Viện Hải dương học được thành lập. Ngày 11 tháng 11 năm 1969, Trường Đại học Sài Gòn được trao quyền quản lý. Viện Hải dương học Nha Trang được coi là trung tâm báo chí và nghiên cứu về biển lớn nhất Nam Á.

Khi đến thăm trường Đại học, du khách sẽ thấy một bảo tàng bảo tồn các sinh vật biển và hơn 4.000 loài động vật và hơn 20.000 mẫu vật đã được bảo tồn trong nhiều năm. Ngoài ra, nhiều loài động vật biển sống trong bể kính.

Hiện nay, Trường Đại học Nha Trang đang tập trung phát triển như một quần thể nghiên cứu, khám phá và nghiên cứu bảo tồn các loài sinh vật biển lớn nhất của quốc gia.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Điểm danh những điểm du lịch đẹp nhất tại thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.

2. Địa chỉ Viện Hải dương học Nha Trang, thời gian mở cửa

2.1. Viện Hải Dương Học Nha Trang ở đâu?

 • Địa chỉ nhà: 1 Cầu Đá, Phường Vĩnh Hòa, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trường tọa lạc trên khu đất cao, rộng 20ha gần cảng Cầu Đá. Sở dĩ Viện Hải dương học được xây dựng tại thành phố biển Nha Trang là vì nó không xa vùng biển thế giới và là bờ biển sâu nhất Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

2.2. Giờ mở cửa của Viện Hải Dương Học Nha Trang là mấy giờ?

Nếu bạn muốn tham quan Viện Hải dương học Nha Trang, bạn cần nghiên cứu và ghi nhớ thời gian mở cửa. Đặc biệt, từ thứ Hai đến Chủ nhật, Viện Hải dương học mở cửa từ 6h sáng đến 18h chiều, không kể các ngày nghỉ lễ do Chính phủ tổ chức và đêm giao thừa.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Du lịch Nha Trang nên đi đâu? Khám phá 17 địa điểm được hàng nghìn người yêu thích.

3. Hướng dẫn di chuyển đến Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, du khách có thể đến thăm Viện Hải dương học bằng các tuyến đường khác nhau. Thuận tiện nhất và được khách du lịch sử dụng là xe máy hoặc xe buýt.

Nếu di chuyển bằng xe máy, từ Quảng trường 2 tháng 4 ở trung tâm thành phố, du khách đi theo hướng Nam khoảng 4km sẽ đến được Trường. Viện Hải dương học nằm gần khu du lịch biển nổi tiếng VinWonders Nha Trang để du khách có thể kết hợp tham quan.

Nếu muốn di chuyển đến Viện Hải Dương học bằng xe buýt, bạn chỉ cần dừng ở thành phố chính, chọn xe buýt số 4, điểm dừng cuối cùng là Viện Hải dương học.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thuê xe du lịch Nha Trang an toàn, tiết kiệm.

4. Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Giá vé vào cửa Viện Hải dương học không có nhiều mức, nhưng tùy từng loại mà giá khác nhau:

 • Già đi: 40.000đ / vé
 • Sinh viên: 20.000đ / vé
 • Sinh viên: 10.000đ / vé

So với các địa điểm vui chơi ở Nha Trang, giá vé tham quan Viện Hải dương học tương đối thấp. Chỉ với mức phí từ 10.000 đồng / vé, du khách đã có thể tham quan, khám phá thế giới các loài sinh vật biển và các mẫu vật quý hiếm.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Dự trù toàn bộ chi phí đi lại từ A đến Z

5. Nhận xét của Viện Hải Dương Học Nha Trang là gì?

Nha Trang có những điểm du lịch nào?? Tôi có nên đi không? Viện Hải dương học Nha Trang? Du khách đến thăm trường không chỉ được chiêm ngưỡng đại dương nhỏ và khu lưu trữ mẫu mà còn được tham quan đại dương và tìm hiểu về không gian triển lãm sinh vật biển.

5.1. Ghé thăm Viện Hải dương học Nha Trang để chiêm ngưỡng đại dương nhỏ

Thủy cung nhỏ ở Viện Hải dương học được cho là một địa điểm hoàn hảo cho khách du lịch. Với một số bể pha lê gợi lên nhiều loại sinh vật biển trong đó, trên đường đi bạn có thể quan sát được đa dạng và phong phú nhất các sinh vật biển. Những con cá đầy màu sắc, hình dạng trang trí và thông tin về chúng mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ từ đây.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.2. Khám phá kho lưu trữ mẫu

Viện Hải dương học với 5.000 loài và hơn 23.000 tiêu bản sinh vật biển, trong đó có nhiều mẫu vật biển quý hiếm như cá vua, cá tầm, cá mặt trăng, hải cẩu, vòi rồng, người mũi tên …

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Khám phá bản đồ du lịch Nha Trang những địa điểm đẹp nhất.

5.3. Tham quan không gian trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học

Hoàng Sa là một hòn đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, việc có cơ hội trình diễn về đảo Hoàng Sa tại đây là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp du khách nâng cao nhận thức về vương quốc mà còn thể hiện niềm tự hào về đất nước và phát huy những giá trị yêu nước của người Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: Du lịch Hòn Tằm Nha Trang – Nơi có nhiều vẻ đẹp của Thiên đường.

5.4. Khám phá không gian triển lãm sinh vật biển

Đến đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước muôn vàn loài động vật biển bơi lội trong bể kính. Từ những loài động vật thông minh như cá, cua, mực đến những loài động vật biển quý hiếm như cá mập, cá heo, cá đuối. Tận mắt chứng kiến ​​ngoại hình và các hoạt động thường ngày của chúng mang đến cho khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Xem thêm: TOP 5 điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất khiến bạn “đứng ngồi không yên”.

5.5. Khu vực khảo sát ven biển Viện Hải dương học Nha Trang

Tại Viện Hải dương học, khu vực bãi biển chỉ mở cửa từ 9h đến 11h. Tại đây, bạn có thể bay ra biển để ngắm nhìn hoạt động của các loài động vật biển qua lớp kính dưới đáy thuyền. Nếu bạn muốn lặn biển để xem các tác phẩm, bạn cũng có thể trả thêm tiền.

Viện Hải dương học Nha Trang

5.6. Di chỉ bộ xương tại Viện Hải dương học Nha Trang

Một trong những lý do khiến Viện Hải dương học thu hút du khách là nhờ lưu giữ những bộ xương lớn. Trong số này có thể kể đến: Bộ xương cá voi lưng gù, bộ xương cá và bộ xương bò biển sắp tuyệt chủng.

Viện Hải dương học Nha Trang

6. Xem gì trong chuyến thăm Viện Hải dương học

Còn rất nhiều điều thú vị ở Viện Hải dương học mà du khách muốn tìm hiểu và trải nghiệm. Tuy nhiên, khi đến đây, bạn cần biết những kinh nghiệm tham quan trường Đại học Hải dương học Nha Trang sau đây:

 • Tại lối vào cơ sở vật chất của Viện Hải dương học, có những tấm biển nêu những yêu cầu cần đáp ứng. Du khách sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc, không gây tiếng ồn và không cho động vật ăn thức ăn mang theo.
 • Nâng cao ý thức khi tham quan như: Ăn mặc đẹp, đảm bảo vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Viện Hải dương học rất quan trọng, bạn cần đi giày thể thao để không bị mỏi khi di chuyển và giữ được vóc dáng.
 • Khi đến thăm khu vực bảo quản mẫu, du khách phải hết sức cẩn thận để không chạm vào đồ bên trong.

Viện Hải dương học Nha Trang

Khi đến Nha Trang, du khách không phải lo lắng về việc đi đâu, chơi gì vì nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài Viện Hải dương học, bạn có thể kết hợp tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Du lịch cam ranh, Đảo tre, Diệp Tama Moutere, Vịnh Waana Phong, Chùa Tama RoaCác

Hành trình ngắm những địa điểm đẹp nhất tại thành phố biển xinh đẹp sẽ trọn vẹn nhất nếu bạn đặt phòng cùng hệ thống khách sạn / resort. Vinpearl Nha Trang. Khu vực này có các dịch vụ lưu trú cao cấp, căn hộ sang trọng, giúp du khách có cơ hội thuận tiện cho việc đi lại theo nhu cầu.

Viện Hải dương học Nha Trang

>>> Check đặt ngay Vinpearl Nha Trang ngay hôm nay để tận hưởng những dịch vụ du lịch chất lượng 5 sao với giá hấp dẫn và “có 1 không 2” bạn nhé!

Đặc biệt, Vinpearl đang đề xuất dự án Đăng ký miễn phí thẻ thành viên Câu lạc bộ ngọc trai và những lợi ích hấp dẫn nhất:

 • Có một sự giảm thiểu tinh vi 5% dựa trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tích lũy nâng cấp và nhiều dịch vụ khác

câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để hưởng độc quyền tại hệ sinh thái Vinpearl.

Đi du lịch Viện Hải dương học Nha TrangDu khách dường như đã biến mất trong thế giới bao la và rộng lớn của đại dương. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời đang chờ du khách khám phá và trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói chuyện với túi, combo, tour du lịch Nha Trang Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và tận hưởng dịch vụ du lịch tốt nhất!

Xem thêm:

READ  5 công thức Wax lông tại nhà tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhất | Elovi.vn