7 lượt xem

Việt Phủ Thành Chương “tư gia” lớn nhất nhì Hà Thành đẹp như tranh | Elovi.vn

Đôi khi, bạn muốn “đổi gió”, muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đất nước Việt Nam. Vì vậy, bạn không thể quên Việt Phủ Thành Chương để được hòa mình vào hơi thở của văn hóa Việt Nam từ ngàn đời trước. Chào mừng bạn đến bắt đầu khám phá Chụp ảnh tại Việt Phủ Thành Chương ngay bây giờ.

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật và phong tục tập quán của người Việt

  1. CƠ SỞ CƠ BẢN CỦA DỰ ÁN:

    Bản gốc ”của Việt Phủ Thành Chương

Thoạt nhìn, Việt Phủ Thành Chương là một ngôi làng không có người ở, nhưng hoạt động này là “nguyên bản” sẽ khiến bạn bất ngờ.

Họa sĩ Thành Chương – “cha đẻ” của Việt Phủ Thành Chương đã tạo nên một “vương quốc” ký ức và văn hóa Việt Nam từ xa xưa. Từ mảnh đất khô cằn và hoang phế rộng 10.000 m2, từ bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân, họa sĩ Thành Chương đã tạo nên một công trình kiến ​​trúc có giá trị văn hóa lớn.

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Đó là một không gian kiến ​​trúc rất độc đáo

Nhờ vậy, “Việt Phủ Thành Chương” không còn là chốn ẩn mình nữa mà giờ đây, di tích đã trở thành “chốn ẩn mình” của nhiều người khi muốn trở về với Việt Nam xưa cũ, cổ kính, thanh bình.

  1. Tinh hoa văn hóa Việt Nam nối liền với Việt Phủ Thành Chương

Là cơ sở sản xuất lưu giữ những giá trị quá khứ, Việt Phủ Thành Chương đã được thế giới biết đến. The New York Times, Herald Tribune kết hợp và tôn vinh giá trị của nghệ thuật. Đó có lẽ là lý do tại sao, khách du lịch cũng đến đây để tham quan Chụp ảnh tại Việt Phủ Thành Chương và những người khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là sự yên bình và tĩnh lặng của ngôi nhà này sẽ mất đi.

READ  Cách xem chân gà cúng đầu năm để biết vận mệnh hung cát | Elovi.vn

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Nhìn trên hình có vẻ không ổn

Đây có lẽ là cảnh thành công nhất trong quá trình hiện đại hóa vẻ đẹp êm đềm và dịu dàng của vùng nông thôn cũ của Trung du Bắc Bộ, nơi mà nhiều du khách lần đầu đến đây coi là di sản lâu đời. Thật vậy, Việt Phủ Thành Chương chỉ được xây dựng từ năm 2011.

Đầu tiên, bạn sẽ thấy ngay dáng vẻ phảng phất của một làng quê Việt Nam với cổng cổ, đài phun nước cổ kính và ao cá trong xanh. Bước đầu tôi nhớ đến những làng cổ của Bắc Bộ như Thổ Hà, Đường Lâm.

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Việt Phủ là nơi khắc ghi kiến ​​trúc nông thôn Bắc Bộ

Đặc biệt, xung quanh các cửa ra vào được trang trí bằng một số tượng đá và chạm trổ hoa văn đơn giản, sắc nét thể hiện nét văn hóa Việt cổ. Suối xưa phủ một lớp rêu phong được họa sĩ Thành Chương từ Thanh Hóa đưa vào đây.

Nơi đây còn là tổng hòa của nhiều kiểu kiến ​​trúc như nhà Thủy Đình, nhà Tường Vân, nhà Đại Khoa, nhà sàn Mường, nhà Huế, tháp Sơn Tinh,… là một bảo tàng với hàng nghìn bảo vật. và hầu hết chúng đều có từ hàng nghìn năm trước. Và, Chụp ảnh tại Việt Phủ Thành Chương Khung cảnh thực sự rất đẹp, đẹp mà bạn không cần phải đi đâu xa.

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Những nét kiến ​​trúc của người dân Bắc Trung Bộ nối liền với Việt Phủ

  1. Chuyển đến Việt Phú

Việt Phủ cách Hà Nội khoảng 30 cây số, cách Hồ Kéo Cả, xã Kiều Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đường đi lại ở đây rất dễ dàng và thuận tiện, bạn có thể sử dụng xe máy, xe khách hoặc ô tô.

READ  Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi xây nhà năm 2022 | Elovi.vn

Nếu đi xe khách, bạn có thể bắt xe 07 từ Cầu Giấy đến Mê Linh Plaza hoặc đến Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, sau đó bắt xe 64 đến Xóm Núi 1 và đi bộ đến Việt Phủ Thành Chương.

Di chuyển bằng xe máy hay ô tô thì bạn đi theo đường Thăng Long – Hà Nội, sau đó có thể tra trên Google Maps, hoặc có thể hỏi người dân về một số tuyến đường ở đó.

take-photos-in-Vietnam-Phu-Thanh-Chang

Những bức ảnh đẹp như thế này của Thanh Chương sẽ khiến bạn rùng mình

Ngoài ra, dinh thự tư nhân lớn nhất thành phố mở cửa tất cả các ngày trong tuần với giờ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Giá vé vào cổng, người lớn 150k / người, người cao tuổi, học sinh, sinh viên giảm 20%, trẻ em dưới 1m miễn phí.

Nếu bạn muốn tránh xa tiếng ồn ào của xe cộ và khói bụi của thành phố lớn, hãy tìm đến một vùng quê yên tĩnh, thanh bình. Nơi đây là một địa điểm tham quan tuyệt vời dành cho bạn. Nó không chỉ là thư giãn, bạn còn có thể thư giãn Chụp ảnh tại Việt Phủ Thành Chương với một tầm nhìn rất đẹp. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến và rinh “Mục kết bạn” về đây.

Hoạt động: Phạm Xuân