6 lượt xem

Visa là gì? Passport là gì? Phân biệt Visa và Passport | Elovi.vn

Bạn là người thích du lịch, bạn muốn đi du lịch khắp nước, hay là một nhân viên làm du lịch, nhà hàng – khách sạn, bạn cần biết “Hộ chiếu là gì?? ” “Visa là gì?? ” và hoàn toàn phân biệt được hai môn học này. Nếu bạn chưa thực sự hiểu về chúng, chúng ta cùng CET tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Giờ đây, ngoài quốc tịch và bằng lái xe, Visa và Passport là hai loại giấy tờ quan trọng mà chúng tôi yêu cầu, đặc biệt là đối với những bạn quan tâm đến việc đi du lịch và kinh doanh chức năng chế độ di động. Nhưng ngày nay, một số người vẫn còn nhầm lẫn hoặc không phân biệt được đâu là hộ chiếu và đâu là hộ chiếu. Mục đích duy nhất của hai bài viết này là giúp bạn xuất cảnh và hoàn thiện các điều kiện để sinh sống tại các quốc gia khác.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu, còn được gọi là hộ chiếu, là “Thẻ căn cước” được Chính phủ xác nhận, cho phép bạn xuất cảnh và nhập cảnh khi về nước. Thông tin hộ chiếu bao gồm tên đầy đủ của chủ sở hữu, ngày sinh, ảnh, quốc tịch, ngày cấp và ngày hết hạn của hộ chiếu.

Hộ chiếu cho phép bạn đi du lịch nước ngoài
nhập cảnh khi về nước (Ảnh: Internet)

Loại hộ chiếu

– Hộ chiếu Phổ thông: Là loại Hộ chiếu còn thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Được phân phối cho những người có sở thích du lịch, sinh viên quốc tế hoặc người dân địa phương sống ở nước ngoài…

READ  Vanila là gì? Vani được làm từ gì, có bao nhiêu dạng, và công dụng | Elovi.vn

– Hộ chiếu công vụ: Cấp cho các cá nhân làm việc trong các cơ quan chính phủ đi công tác nước ngoài.

– Hộ chiếu ngoại giao: Hộ chiếu được cấp cho các cán bộ ngoại giao của Chính phủ đi công tác nước ngoài.

Visa là gì?

Visa được gọi là thị thực nhập cảnh, là một chứng chỉ do Chính phủ của một quốc gia cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước của họ trong một khoảng thời gian.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp thông qua văn phòng hoặc văn phòng của quốc gia đó. Trong một số trường hợp, bởi một công ty du lịch, nó là một cơ quan độc lập được công nhận bởi quốc gia phát hành. Các điều khoản về thị thực có các quy định khác nhau đối với từng quốc gia hoặc khu vực. Ngoài ra, có một số quốc gia không yêu cầu thị thực trong một số trường hợp.

Các loại thị thực

Visa Điếc: Visa này được cấp cho những du khách có nhu cầu du lịch, có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

– Visa Thương mại: Cấp cho người nước ngoài có cơ hội tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Visa có giá trị từ 90 đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, có giá trị xuất nhập cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế.

READ  ‘Sống ảo’ Cháy Máy Ở Vườn Xương Rồng Ba Vì Đẹp Hút Hồn -HaloTravel | Elovi.vn

– Giấy phép tạm trú: Cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên, có thời hạn 1 năm kể từ ngày nhập cảnh và được quyền nhập cảnh qua các cửa khu vực quốc tế.

Thị thực là một chứng chỉ của chính phủ cho một quốc gia nơi bạn có thể đi du lịch
tiếp cận quốc gia đó (Ảnh: Internet)

Tách Hộ chiếu và Thị thực

Từ những thông tin trên, bạn cần thực sự hiểu sự khác biệt giữa Hộ chiếu và Visa. Nói một cách dễ hiểu, Passport là một loại giấy tờ mà bạn phải có trước khi muốn đi du lịch nước ngoài, một loại giấy tờ cần thiết để xin Visa (nếu bạn đi đến các quốc gia yêu cầu phải có Visa). Hộ chiếu trong nước và nước ngoài được sử dụng như một hình thức nhận dạng, nhưng chỉ có Thị thực mới có giá trị nhập cảnh và cư trú ở nước ngoài (các nước cấp Thị thực).

Không có Hộ chiếu nào được cấp dưới dạng Thị thực vì Thị thực được cấp bằng con dấu và đóng vào một hoặc nhiều trang của Hộ chiếu tùy theo điều kiện của mỗi nước. Nếu Visa được cấp riêng, bạn vẫn cần phải đăng ký với Hộ chiếu của mình để xử lý các vấn đề nhập cư.

Khi lưu trú, bạn sẽ phải xuất trình Hộ chiếu và Visa để kiểm tra
(Ảnh: Internet)

Ví dụ: Khi bạn muốn nhập cảnh vào Thụy Sĩ trong 2 tuần, bạn phải có Hộ chiếu do Chính phủ Việt Nam cấp, trong đó xác nhận bạn là công dân Việt Nam muốn đi du lịch nước ngoài. Tiếp theo, bạn cần có Visa do Chính phủ Thụy Sĩ cấp cho phép bạn đến đất nước của họ để du lịch.

READ  Siêu âm thai 5 tuần có Yolksac chưa có phôi có nguy hiểm không? | Elovi.vn

Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Hộ chiếu là gì, Visa là gì và sự khác nhau giữa Visa và Hộ chiếu. Là một nhân viên Nhà hàng Khách sạn, bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản này để có thể quản lý điều kiện sinh hoạt cho khách một cách hiệu quả.

Bạn có thể muốn: