9 lượt xem

Vitamin A (Retinol) là gì? Vai trò, nguồn cung cấp vitamin A | Elovi.vn


Vitamin A là một cái tên phổ biến, một chất hóa học cần thiết cho sức khỏe tốt. Vậy vitamin A là gì? Làm thế nào để bổ sung vitamin A?

Vitamin A là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể, cũng như canxi và vitamin D, vitamin A là thành phần quan trọng để phát triển xương, tốt cho mắt và có lợi cho việc làm đẹp. Đọc thêm về Vitamin A và lợi ích của nó trong bài viết dưới đây.

Đầu tiênVitamin A là gì?

Vitamin A còn được biết đến với một cái tên khác là retinol, một chất có màu vàng, hòa tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể. Công việc Bổ mắt, phát triển mắt, tăng cường hệ miễn dịch, chữa mụnđược tìm thấy trong chế độ ăn uống của các sản phẩm chăm sóc da, sữa mẫu, thực phẩm bổ sung vitamin A, gan (thịt bò, heo, gà, cá), lòng đỏ trứng (gà, vịt), bơ, pho mát.

2Vai trò của vitamin A đối với sức khỏe

Đối với những người bình thường

  • Vitamin A cần thiết cho thị lực, duy trì chức năng của tế bào biểu mô trụ.

  • Trong máu, Vitamin A được chuyển hóa đến võng mạc, giúp nâng đỡ võng mạc.

  • Nó cũng góp phần vào sự phát triển của xương.

  • Các sản phẩm chăm sóc da retinol cũng rất tốt. Nó giúp chống lão hóa da, cải thiện tác hại của ánh nắng mặt trời, chữa mụn trứng cá …

  • Các biểu hiện cơ thể khác của sự thiếu hụt retinol: hệ miễn dịch yếu, độ dày vảy da thấp (đốm trắng nhỏ ở nang lông), bệnh trứng cá đỏ, sừng hóa các lớp biểu mô trong hệ hô hấp, ung thư …

READ  #7 Nhà Xe Limousine Hà Nội Sầm Sơn Uy Tín Nhất | Elovi.vn

Vitamin A cần thiết cho thị lực, duy trì chức năng của tế bào biểu mô trụVitamin A cần thiết cho thị lực, duy trì chức năng của tế bào biểu mô trụ

Đối với phụ nữ có thai và phụ nữ

Vitamin A giúp Nó tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy khả năng miễn dịch.

Nếu không có vitamin A, trẻ sinh ra sẽ bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Phụ nữ có thai nên cẩn thận vì có thể gây bệnh gan và dị tật bẩm sinh.

Tránh dùng liều cao vitamin A (retinol) và các sản phẩm tổng hợp như isotretinoin ở phụ nữ mang thai.

Vitamin A được tìm thấy trong sữa mẹ. Trong thời kỳ mang thai, để bổ sung tối đa vitamin A, mẹ nên bổ sung 4000 – 4330 IU vitamin A mỗi ngày.

Vitamin A giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy khả năng miễn dịch.Vitamin A giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy khả năng miễn dịch.

Cho trẻ em

Vitamin A có vai trò quan trọng đối với trẻ em. Thiếu vitamin A có thể ảnh hưởng đến mắt, sức khỏe đường hô hấp, thậm chí làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi cần 350-500 mcg vitamin A mỗi ngày. Nguồn vitamin A (retinol) trong sữa mẹ có thể đáp ứng nhu cầu vitamin A của trẻ khi chỉ được bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời (ở mức 400-700 mcg / lít vitamin A trong sữa mẹ).

3Nguồn cung cấp Vitamin A cho cơ thể

Vitamin A có nhiều trong các loại thực phẩm như gan (thịt, lợn, gà, cá), lòng đỏ trứng (gà, vịt), bơ, pho mát, cà rốt.

READ  Uống C sủi có hết mụn không? | Elovi.vn

Sữa cũng là một nguồn cung cấp retinol tốt, bao gồm cả sữa tươi và sữa công thức.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp retinol hiệu quả và an toàn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Nguồn cung cấp Vitamin A cho cơ thểNguồn cung cấp Vitamin A cho cơ thể

4Thông tin cần thiết về việc bổ sung vitamin A

Không giống như beta carotenoid, rất an toàn cho cơ thể khi uống vào, Vitamin A có thể gây độc nếu dùng liều cao. Thuốc bổ sung vitamin chỉ được cung cấp cho những người thiếu vitamin A.

Dùng quá liều có thể dẫn đến ngộ độc vitamin A dẫn đến buồn nôn, vàng da, tiêu chảy, nôn mửa, mặt tối sầm, nhức đầu, đau cơ và dạ dày, mệt mỏi, thay đổi hơi thở …

Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác và cần bổ sung vitamin A (retinol), hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Thông tin cần thiết về việc bổ sung vitamin AThông tin cần thiết về việc bổ sung vitamin A

Vitamin A là loại vitamin quan trọng đối với cơ thể, có nhiều chức năng đối với mắt, tăng cường hệ miễn dịch, tuy nhiên không nên bổ sung hoặc uống quá nhiều để tránh ngộ độc. Với kiến ​​thức và hiểu biết đúng đắn về retinol, ứng dụng vitamin A cho sức khỏe cá nhân và gia đình sẽ tốt hơn!

Bạn có thể muốn:

Mua các loại sữa tại Bách hóa XANH để bổ sung Vitamin A:

Bảo tàng XANH