6 lượt xem

Vitamin B2 là gì? Vai trò và nguồn thực phẩm bổ sung vitamin B2 | Elovi.vn


Vitamin B2 là gì? Chức năng và nguồn bổ sung vitamin B2 cho cơ thể, sẽ được tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Vitamin B2 là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể, vậy vitamin B2 là gì? Nó có tác dụng gì với nguồn vitamin B2 trong chế độ ăn uống? Mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Đầu tiênVitamin B2 là gì?

Vitamin B2, còn được gọi là riboflavin, là một trong những vitamin B, hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vitamin B2 duy trì các tế bào máu khỏe mạnh, tăng khả năng chịu đựng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và ngăn ngừa thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Nó giúp ngăn ngừa phát ban, đỏ cổ họng, loét trong miệng và lưỡi, bảo vệ các tế bào thần kinh, được tìm thấy trong thực phẩm, sữa và trái cây.

2Vitamin B2 có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Danh cho ngươi lơn

Lợi ích sức khỏe của vitamin B2

Vitamin B2 giúp hấp thụ và tăng hoạt động của các vitamin khác như B6 và PP trong cơ thể.

Ngoài ra, vitamin B2 còn giúp cơ thể truyền điện và bảo vệ các tế bào của hệ thần kinh.

Thiếu Vitamin B2, dẫn đến các tình trạng cơ thể như phát ban, đỏ mắt, lở miệng, lưỡi và tăng khả năng ánh sáng của cơ thể.

Cho trẻ em

READ  Vịnh Bái Tử Long - Địa điểm hấp dẫn du khách tứ phương | Elovi.vn

Vitamin B2 đóng vai trò quan trọng trong việc định hình bề mặt lưỡi, mắt, ruột, v.v.

Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng giúp kết hợp carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Từ đó, tạo động lực cho các hoạt động của trẻ.

Đối với phụ nữ mang thai

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần nhiều vitamin B2 hơn trước đây. Vì loại dưỡng chất này rất hữu hiệu, có thể ngăn ngừa khả năng bị tiền sản giật.

Khi mang thai, mẹ thường gặp các vấn đề về da như mẩn ngứa, nổi mẩn đỏ. Cung cấp đủ vitamin B2 cho cơ thể có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu cực này.

Ngoài ra, B2 còn có công dụng thúc đẩy quá trình bài tiết của tuyến sữa, giúp mẹ sau sinh về sữa nhanh chóng.

3Nguồn cung cấp vitamin B2 cho cơ thể

Nguồn vitamin B2

Nó chứa hầu hết thực phẩm như gan, mì ống, thịt bò, sữa đậu nành, cá thu, trứng, dầu cá hồi, hạnh nhân,… bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể có được nguồn vitamin B2 đầy đủ.

Sữa bột Đây cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin B2 cho cơ thể.

Ngoài các loại thực phẩm này, có thể cung cấp vitamin B2 cho các loại thực phẩm có hoạt tính, nên sử dụng các loại thực phẩm có hoạt tính theo hướng dẫn trên sản phẩm.

Nhớ bổ sung thêm vitamin B2

READ  Sữa tươi nào tốt nhất hiện nay? | Elovi.vn

Cơ thể cần sử dụng vitamin B2

Tùy thuộc vào giới tính, loại cơ thể và độ tuổi, nhu cầu về vitamin B2 khác nhau.

-Đối với trẻ nhỏ từ 6-12 tháng tuổi, nhu cầu sử dụng loại vitamin này là 4-5mg mỗi ngày, trẻ từ 4-6 tuổi cần 1,1mg / ngày và 1,8mg là lượng vitamin B2 cần thiết cho người 15 – 18 trong 1 ngày.

– Đối với người lớn và người lớn từ 51 tuổi trở lên, chỉ bổ sung lượng vitamin B2 cần thiết cho cơ thể 1,2 mg / ra.

Ngoài ra, bà bầu cần bổ sung 1,4mg vitamin B2 mỗi ngày. Và sau khi sinh, trong quá trình sinh nở, để tốt cho cơ thể mẹ nên bổ sung thêm 1,6mg vitamin B2 mỗi ngày.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng vitamin B2

Ở những người cao tuổi ăn uống thiếu chất, những người uống rượu bia thường xuyên, cơ thể bị thiếu vitamin B2. Vì vậy, sử dụng sữa bột để bổ sung dưỡng chất này là điều quan trọng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vitamin B2 là gì? Có tác dụng bổ sung nguồn vitamin B2 cho cơ thể. Bổ sung vitamin B2 vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Bạn có thể muốn:

Chúc bạn trải nghiệm tốt Bách Hóa XANH