7 lượt xem

Vitamin K2 là gì? Vai trò của Vitamin K2 đối với sức khỏe | Elovi.vn


Sữa bột chứa một lượng lớn vitamin K2. Vậy Vitamin K2 là gì và những lợi ích mà chúng mang lại? Hẹn gặp lại các bạn cùng Bách hóa XANH trong bài viết này nhé!

Vitamin K2 không phải là một chất dinh dưỡng được biết đến trong chế độ ăn uống như vitamin A, vitamin B, protein, … nhưng là một loại vitamin mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vitamin K2 là gì, vai trò của vitamin K2 đối với sức khỏe dưới đây.

Đầu tiên Vitamin K2 là gì?

Vitamin K2 là gì?

Vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone, một loại vitamin không tan trong chất béocông việc Ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏeđược tìm thấy trong pho mát, gan ngỗng, gan gà hoặc ức gà.

Vitamin K được chia thành 2 nhóm chính bao gồm:

  • Vitamin K1: Còn được gọi là phylloquinone, nó được tìm thấy trong kai từ thực vật như rau lá xanh.
  • Vitamin K2Vitamin K2: Còn được gọi là menaquinone, vitamin K2 được chia thành nhiều nhóm khác nhau, quan trọng nhất là MK-4 và MK-7. Vitamin K2 được tìm thấy trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn có men.

2 Vitamin K2 giúp ngăn ngừa bệnh tim

Vitamin K2 giúp ngăn ngừa bệnh tim

Vitamin K có tác dụng ngăn cản canxi lắng đọng trong lòng cơ – yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh tim. Trong một nghiên cứu kéo dài từ 7 đến 10 năm, những người bổ sung vitamin -K2 với hàm lượng cao có nguy cơ phát triển các triệu chứng bên phải cao hơn 52% và giảm 57% nguy cơ tử vong do bệnh tim. .

READ  Tác dụng của vỏ bưởi và cách sử dụng vỏ bưởi an toàn, hiệu quả nhất | Elovi.vn

ngược lại, không có tác dụng của vitamin K1 trong các nghiên cứu này. Tuy nhiên, những nghiên cứu này đều là nghiên cứu quan sát và không thể chỉ ra mối quan hệ nhân – quả.

Ngoài các nghiên cứu quan sát này, các điều kiện sinh học tối ưu đã được tìm thấy đối với hiệu quả của vitamin K2 và mối quan hệ chặt chẽ của nó với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, bạn hãy luôn cung cấp nhiều loại thực phẩm lành mạnh chứa hàm lượng vitamin K2 cao như rau xanh, giăm bông, thịt bò,… hàng ngày.

3 Vitamin K2 cải thiện sức khỏe của xương và giảm nguy cơ loãng xương

Vitamin K2 cải thiện sức khỏe của xương và giảm nguy cơ loãng xương

Một trong những chức năng quan trọng của vitamin K2 cần được đề cập là nó ở trong đó canxi chuyển hóa – vi chất dinh dưỡng chính trong xương và răng của con người. Bằng chứng từ các nghiên cứu có kiểm soát cho thấy vitamin K2 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của xương trong cơ thể. Nghiên cứu kéo dài 3 năm cho thấy khoảng 244 phụ nữ đã qua đời Bổ sung hàm lượng vitamin K2 đã giúp làm giảm chức năng giảm mật độ khoáng của xương do lão hóa.

Các bằng chứng gần đây cho thấy các nhà chức trách Nhật Bản đã bắt buộc người dân phải bổ sung vitamin K để ngăn ngừa và điều trị loãng xương.

4 Vitamin K2 giúp chống ung thư

Vitamin K2 giúp chống ung thư

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra mối liên hệ giữa vitamin K2 và một số loại ung thư. Hiện tại, hai nghiên cứu lâm sàng cho thấy vitamin K2 làm giảm sự tái phát của ung thư gan và kéo dài thời gian sống thêm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu tiếp theo trên 11.000 nam giới trong một thời gian dài và đưa ra kết luận rằng Hàm lượng cao bổ sung vitamin K2 có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

READ  Giải mã cung hoàng đạo Xử Nữ [Tính cách][Tình cảm][Thần bảo hộ] | Elovi.vn

Vì vậy, dù ở độ tuổi nào, bạn cũng cần chú ý bổ sung vitamin K2 cần thiết để phòng chống ung thư.

5 Vai trò của vitamin K2 đối với phụ nữ mang thai

Vai trò của vitamin K2 đối với phụ nữ mang thai

Nếu không có vitamin D hoặc vitamin K, đặc biệt là MK7, lượng canxi này có thể được vận chuyển vào bụng mẹ, lượng canxi này sẽ tích tụ lại trong các mô mềm hoặc mạch máu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ.

Vì vậy, ngoài việc cung cấp canxi, việc bổ sung vitamin K2 là vô cùng cần thiết cho bà bầu.

3 Một nguồn bổ sung vitamin K2

Một nguồn bổ sung vitamin K2

Loại vitamin K2 có nguồn gốc từ thiên nhiên rất tốt cho cơ thể Natto, một loại thực phẩm được làm từ đậu nành, có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Ngoài ra, pho mát, gan ngỗng, gan gà hay ức gà… là những thực phẩm giàu K2.

Nó không thể được nói sữa bột. Nhận thức được tầm quan trọng của K2 đối với sức khỏe, các thương hiệu thường bổ sung một số loại vitamin K2 vào sữa bột của mình để cung cấp cho người tiêu dùng.

Ngoài ra còn có một số thực phẩm tương tự dưa cải, thịt bò, thịt lợn, lòng đỏ trứng gà, các loại cá béo như dăm bông, cá thu, … Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin K2 tuyệt vời.

4 Thông tin về việc sử dụng vitamin K2

Thông tin về việc sử dụng vitamin K2

Khi bạn sử dụng vitamin K2, bạn cần bổ sung cho cơ thể các loại vitamin khác như A và D, vì chúng có tác dụng với nhau.

READ  Uống cà phê có tác dụng gì và thời điểm uống cà phê trong ngày tốt nhất | Elovi.vn

Cần bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng để bổ sung chất béo, để cơ thể hấp thu tốt hơn chất dinh dưỡng này.

Trên thực tế, lượng vitamin K2 trong chế độ ăn hàng ngày là tối thiểu. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung sữa bột có chứa dưỡng chất này thì mới tốt cho cơ thể.

Bạn nên chọn sữa bột của các hãng bình dân để có chất lượng tốt và tốt cho cơ thể.

Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Bạn sẽ cần đến:

Qua bài viết này, bạn đã biết Vitamin K2 là gì rồi phải không? Vitamin K2 có rất nhiều công dụng phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe, chống ung thư gan. Hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung vitamin K2! Đừng quên xem có nên bổ sung kết hợp vitamin D3 và vitamin K2 hay không? Thật sự!

Bảo tàng XANH