5 lượt xem

Vtos Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Tiêu Chuẩn Vtos | Elovi.vn

VTOS là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trong bài viết dưới đây, Danang.huongnghiepaau.com sẽ giúp bạn tìm hiểu VTOS là gì và những đóng góp của nó đối với ngành được nhiều người Việt theo đuổi này.

VTOS là gì?

VTOS, viết tắt của Vietnam Tourism Professional Skills Standards, là Tiêu chuẩn Kỹ năng Nghề Du lịch Việt Nam. Đây là tiêu chuẩn phù hợp để phát triển chất lượng chuyên môn của ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ở Việt Nam.

Tiêu chuẩn VTOS do các chuyên gia quốc tế và Việt Nam xây dựng trong khuôn khổ thực hiện Dự án phát triển nguồn nhân lực Việt Nam do Liên minh Châu Âu tài trợ từ năm 2004 đến năm 2010. Và tiêu chuẩn này đã được Hiệp hội phê duyệt. thẩm định, phê duyệt và xuất bản năm 2007.

VTOS là gìVTOS ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho người lao động
Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

VTOS ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam với tiêu chuẩn chính xác nhất, được thiết lập cao, trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm 10 áp phích và 10 video hướng dẫn về kỹ năng kinh doanh, các buổi đào tạo cho các công việc sau: Chủ sở hữu, Dịch vụ tại nhà, Phục vụ phòng, Chế biến món ăn, Dịch vụ du lịch và đại lý du lịch, thông tin du lịch, hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ trên tàu du lịch, quản lý khách sạn, nhỏ chỗ ở. làm …

READ  Có vợ đẹp vẫn lén lút nuôi bồ 2 năm, tôi bẽ mặt vì màn đánh ghen lạ đời | Elovi.vn

Đặc biệt, tiêu chuẩn VTOS về dịch vụ khách sạn có hai mục tiêu chính. Phần đầu tiên, trình bày và giải thích về VTOS bao gồm lịch sử, mục đích ra đời của nó và tóm tắt danh sách các đơn vị điện. Trong giai đoạn thứ hai, các tiêu chuẩn về cơ bản được xác định dựa trên 5 cấp độ với các thông số cơ bản về sức bền và sức mạnh tổng thể.

VTOS hoạt động

VTOS được chia thành VTOS tiêu chuẩn cho dịch vụ lễ tân, VTOS phục vụ phòng… Tiêu chuẩn VTOS được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp lớn và nhỏ, khách sạn lớn, công ty du lịch và các công ty du lịch. Tiêu chuẩn này là thước đo để đánh giá chất lượng các kỹ năng của doanh nghiệp, giúp nhân viên có cái nhìn bao quát hơn về các kỹ năng cần có và hiểu biết về các nhiệm vụ để đảm bảo họ làm việc tốt.
Ngoài ra, VTOS cũng sẽ được sử dụng để biên soạn giáo trình thực hành trong các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

chức năng của VTOSTiêu chuẩn VTOS được đưa vào chương trình đào tạo tại các trường học
Trường Đại học và Cao đẳng Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Ảnh: Internet)

Giá trị của VTOS

Với sức mạnh của các quy tắc, khi được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo tiêu chuẩn VTOS, người lao động được kiểm tra năng lực, đồng nghĩa với việc họ được trao cơ hội việc làm và khả năng tiến lên phía trước.

READ  Đồ thế giới + đội hình mạnh nhất | Elovi.vn

Hiện nay, theo thống kê, hơn 30% trong tổng số gần một triệu lao động ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn được đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS. Vì vậy, có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ theo VTOS, đồng nghĩa với việc người lao động đang ấp ủ những kỳ vọng và con đường phát triển là yếu tố then chốt cho sự phát triển của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn theo tiêu chuẩn VTOS, hàng năm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.
Khóa học Quản lý Nhà hàng và Khách sạn Tại Hội nghị Công nghiệp Á – Âu có những ưu điểm như: diễn giả là các chuyên gia, các nhà điều hành cấp cao có hiểu biết, họ làm việc trong các công ty nhà hàng – khách sạn bình dân; Chương trình đào tạo sẽ được nghiên cứu và phát triển theo tiêu chuẩn Châu Âu; Tuyển sinh mới và các lớp học quốc tế…

Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp và đẳng cấp, đừng ngần ngại đăng ký bằng cách để lại form liên hệ bên dưới hoặc gọi 1800 6148 (Miễn phí). gọi cho chúng tôi) để được hướng dẫn cụ thể.

READ  Địa chỉ xăm hình tại Lào Cai ở đâu đẹp? Giá xăm hình bao nhiêu? | Elovi.vn

Đọc thêm: Dịch vụ chỉnh trang giường buổi tối là gì? Những điều cần biết về Dịch vụ chỉnh trang giường buổi tối