10 lượt xem

Ý nghĩa của cây và tuổi nào nên đặt trong nhà | Elovi.vnCây tùng la hán tuy là loài cây quý hiếm nhưng hiện nay cũng không khó tìm vì được các nhà vườn trồng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Đối với những người trồng cây cảnh chuyên nghiệp, kể cả những người đang muốn tìm một loại cây tốt để trồng trong nhà thì đều cần biết về cây la hán tùng. Vậy cây tùng la hán bị bệnh gì, cách chăm sóc cây tùng la hán, những loại cây tùng la hán nào phù hợp với bạn?

1. Chuyện cây tùng la hán

Tên gọi khác của cây tùng la hán là sam đất, sam la hán, thông vạn tuế. Quả của cây này giống tượng la hán nên được gọi là cây tùng la hán. Do tính chất độc đáo của sản phẩm này mà cây tùng la hán đã trở nên rất phổ biến trong giới nghiên cứu và các chuyên gia cây cảnh phong thủy.

Cây tùng la hán là loại cây thân gỗ, cao từ 5-7m sống trong rừng. Tùng la hán có hình dáng giống cây tùng mẹ, vỏ xù xì, lá nhọn nhưng xanh, thân nhẵn, nhẵn, có hình dáng. Vỏ thuốc lá tạo vẻ thanh lịch, cổ điển và đẹp mắt.

Tìm hiểu về cây tùng la hán: Ý nghĩa của cây là gì và tuổi nào nên đặt cây trong nhà - 1

Tìm hiểu về cây tùng la hán: Ý nghĩa của cây và năm nào nên đặt cây trong nhà - 2

Gỗ thông có nhiều hình dạng và nhiều kiểu chậu. Có rất nhiều cây tùng la hán với dáng thế bonsai thể hiện đẳng cấp đủ loại. Cây tùng la hán thanh thoát tràn đầy sức sống, cành lá xanh tươi hàng năm tạo nên sức mạnh thống trị. Vì vậy, cây rất lý tưởng để trưng trong phòng và không gian rộng, nếu trồng bằng đá sẽ toát ra dáng vẻ tự nhiên của núi rừng. Cây tùng la hán có tuổi thọ rất cao, thân to khỏe nên được nhiều người trồng làm cây cảnh trang trí. Nếu được chăm sóc đúng cách, vẻ đẹp của cây vẫn được giữ lại, thậm chí sau hàng trăm năm. Cây thông cũng được trồng trên bàn nên thường là những cây nhỏ trồng xen kẽ nhau, vừa tươi mát lại phong cách.

READ  Tướng xương quai xanh nam, nữ nói gì về tính cách, số mệnh? | Elovi.vn

2. Cách chăm sóc cây tùng la hán?

– Nhân giống: Tùng la hán là cây thân gỗ, có thể nhân giống bằng hạt, chia cây, chiết cành.

– Đất: Vì là cây sống đời nên đất trồng cây thông lá kim không cần giống các loại cây khác. Nhưng đất phải tơi xốp. Có thể sử dụng mùn như xơ dừa, xi măng than, tro gạo, đá hộc, xỉ than trộn với đất.

Tìm hiểu về cây tùng la hán: Ý nghĩa của cây và năm nào nên đặt cây trong nhà - 3

-Ánh sáng: Cây có thể thích nghi với môi trường khí hậu ôn đới và buồng không khí. Tuy nhiên, kể cả cây tùng la hán và các loại cây khác cũng không nên để sau cửa kính vì cây sẽ càng nóng bức, đổ mồ hôi, khô hạn, lá sẽ khô héo. Khi ở ngoài trời, có rất nhiều năng lượng của ánh sáng tự nhiên nên cây có thể đứng yên.

– Nước: Cây có thể sống trong điều kiện bất lợi nên không cần tưới nước thường xuyên. Một lần tưới 7-10 ngày là cần thiết nếu cây được để trong không gian văn phòng. Mỗi lần tưới lượng ẩm đất lớn, không nên tưới quá nhiều cây sẽ úng và dễ sinh bệnh. Dùng bình xịt với nước là phương pháp bảo vệ thực vật hiệu quả nếu có mặt bàn.

– Gió: Loại thông la hán này ở rừng mọc trên núi, nơi có gió rất mạnh, vì gió giúp lá dày và bám chặt, nếu không có gió sẽ nhỏ, nếu không có gió thì sẽ nhỏ ra môi trường. .

READ  Review Xe Đẩy BELECOO - Xe Đẩy 2 Chiều BELECOO Chính Hãng 2021 | Elovi.vn

3. Cây tùng la hán bị bệnh gì?

Tùng la hán là một loại cây cảnh đẹp, có nhiều công dụng đi kèm với đó là cây có tuổi thọ cao, dáng lá kim, đặc biệt ý nghĩa phong thủy của cây rất tốt giúp cho không gian xung quanh tràn đầy sức sống. bạn. cây cối, anh ta sẽ có một cuộc sống, hạnh phúc và hiệu quả trong kinh doanh. Cây tùng la hán lý tưởng cho người mệnh Thủy và mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Những con số thích hợp để la hán thông là: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão. Các nhóm tuổi trên đều thuộc Thủy.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể làm việc với bạn tốt hơn!4/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tim-hieu-ve-cay-tung-la-han-y-nghia-cua-cay-va-tuo …

Phong thủy nghĩa là cách chăm sóc cây sống đời

Theo truyền thuyết phong thủy, cây trường sinh mang lại tiền tài, cuộc sống và hạnh phúc cho cả gia đình. Đây là loài cây đại diện cho mệnh Mộc và rất được người …

Theo Viet Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)